Tìm hiểu tính cách cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Bạn thích điểm gì nhất trong tính cách cung Ma Kết (22/12 – 19/01). Nếu được hỏi 10 người thì hết 9 người khen Ma Kết, bởi tính cách của chòm sao này khá thân thiện và cởi mở. Ngoài miệng nói sao là trong lòng nghĩ y chang như vậy. Đặc biệt Ma Kết sẵn sàng chia sẻ một kế hoạch với bạn bè, người thân bên cạnh để tất cả cùng hướng đến cuộc sống sung túc và bình an hạnh phúc.

Sơ nét về cung Ma Kết

Những sao Việt thuộc cung Ma Kết

  • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
  • Tên tiếng Anh: Capricorn
  • Thuộc nguyên tố ngũ hành: Đất
  • Thần hộ mệnh: Hestia (Nữ thần lửa)
  • Biểu tượng chòm sao: con dê biển

Những sao Việt cung Ma Kết

Cùng điểm nhanh một vài gương mặt nổi tiếng có ngày tháng sinh thuộc chòm sao Ma Kết nhé. Những người vừa tài năng vừa có sự nghiệp thăng hoa, nổi tiếng.

Ca sĩ Khởi My sinh ngày 02 – 01 -1990

Ca sĩ Mỹ Tâm sinh ngày 16 – 01 – 1981

Hotgirl, diễn viên Sam sinh ngày 04 -1 – 1990

Ca sĩ Dương Triệu Vũ sinh ngày 01 – 01 – 1984

Ca sĩ Suboi sinh ngày 14 – 01 – 1990

Tính cách cung Ma Kết nam/nữ

Người ấy của bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo. Và bạn hiểu điều gì về tính cách cung Ma Kết. Dưới đây là một vài tính cách đặc trưng của chòm sao Ma Kết. Mong rằng bạn sẽ hiểu một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Giúp tình cảm cặp đôi ngày càng gắn bó và yêu thương mặn nồng.

Tính cách cung Ma Kết

Bình tĩnh và chắc chắn

Những người thuộc chòm sao Ma Kết luôn giữ cho mình thái độ bình tĩnh. Trong bất kỳ trường hợp nào, Ma Kết luôn bình tĩnh và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dù cuộc sống của họ khá đạm bạc nhưng tình cảm gia đình lúc nào cũng yêu thương và gắn bó với nhau. Đặc biệt trong sự nghiệp làm ăn, một khi đã quyết định thì họ theo đuổi đến cùng.

Sẵn sàng chia sẻ mọi điều với bạn

Ma Kết là người khá kín tiếng, bạn cứ yên tâm chia sẻ mọi bí mật về mình cho Ma Kết biết nhé. Họ là chòm sao rất đáng tin tưởng, bạn bè hay người thân có thể nương tựa vào đó. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng gì đó trong cuộc sống, hãy thoải mái tìm đến Ma Kết mà tâm sự nhé. Họ không ngần ngại tạm gác công việc để cùng chia sẻ với bạn đâu.

Rất nghiêm túc và lạnh lùng

Thoáng nhìn qua thì mọi người cho rằng nam nữ cung Ma Kết khá lạnh lùng và nghiêm túc. Chính sự điềm tĩnh của mình đã khiến họ dần xa cách với mọi người. Thế nhưng chính sự nghiêm túc này đã khiến Ma Kết tập trung hết công suất vào chuyên môn. Luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không làm thì thôi chứ đã làm thì Ma Kết nghiêm túc, quyết tâm đến cùng.

Ma Kết thích tranh luận với mọi người

Trong các cuộc trò chuyện, Ma Kết luôn thích tranh luận mọi điều trong cuộc sống. Đôi lúc họ đưa lý lẽ của bản thân để chứng minh quan điểm của mình là đúng. Người này rất thích thể hiện sự tinh thông trước mặt mọi người. Đặc biệt hơn thế, người này rất thích kết thân với rất nhiều bạn bè. Càng nhiều bạn bè càng giúp cuộc sống của Ma Kết trở nên tươi vui, mỗi ngày là một niềm vui.

Luôn có trách nhiệm với việc mình làm

Dù việc lớn hay nhỏ, Ma Kết luôn đứng ra chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm. Họ sẵn sàng chào đón mọi điều tốt xấu trong cuộc sống. Song những việc họ không làm mà ai đó bắt họ nhận thì Ma Kết phản đối và tranh cãi đến cùng. Việc họ có làm là họ nhận ngay, do đó bạn đừng bao giờ đỗ lỗi cho Ma Kết. Nếu bạn càng ép Ma Kết vào đường cùng, người chịu thiệt nhất chính là bạn đấy.

Cảm xúc thay đổi bất thường

Nói về mức độ khùng điên thì chẳng ai qua được Ma Kết. Nam Nữ cung Ma Kết có tính khí thay đổi bất thường, sáng nắng chiều mưa. Nếu là con gái cung Ma Kết thì tâm lý càng bất ổn hơn. Nếu bạn đang tìm hiểu và yêu cô gái Ma Kết thì xác định cả hai tranh cãi 1 tháng hết 29 ngày. Thế nhưng sự bất thường này chỉ duy trì trong thời gian ngắn. Do đó bạn nên hiểu rõ tính khí này của Ma Kết để duy trì một mối quan hệ bền vững nhé.

Luôn hành xử theo cảm tính

Phần lớn chòm sao Ma Kết sống rất xem trọng tình cảm. Những công việc làm ăn mà dính đến chuyện tình cảm thì sớm muộn thì kết quả cũng không như mong muốn. Đặc biệt chòm sao này thích giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Mỗi khi gặp vấn đề nào đó trong cuộc sống, Ma Kết cứ thích làm theo ý mình, thành bại gì bản thân chịu. Tốt nhất người bên cạnh không nên xen vào quá nhiều không kẻo đánh mất tình cảm vốn có.

Không thích ai đó chê cười, chế giễu

Bản thân của Ma Kết biết mình đứng vị trí nào trong xã hội, do đó họ chẳng bao giờ trèo quá cao. Cuộc sống của họ cứ thế, êm điềm mà trôi qua từng ngày. Thế nhưng ai đó chê cười, chế giễu về tính cách, cuộc sống của Ma Kết thì họ quyết đấu đến cùng. Đặc biệt chuyện tình yêu của Ma Kết, sướng khổ gì kệ họ. Chỉ cần bạn đánh giá một điều gì đó thì Ma Kết không để yên đâu nhé.

Cung Ma Kết có giàu không?

Nếu nói về độ giàu sang phú quý thì nam nữ Ma Kết không được đánh giá quá cao. Bởi phần lớn người mang chòm sao này hướng đến sự bình yên và giản dị. Họ không đánh đổi tất cả để có đồng tiền, vật chất.

Thế nhưng vận số giàu nghèo còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đôi lúc không phải cố gắng và nỗ lực không ngừng là đạt được những thứ mình muốn. Trên thực tế, có người làm việc không ngừng nghỉ nhưng chỉ đủ ăn đủ mặc. Ngược lại có người vận số tốt, bữa làm bữa nghỉ nhưng gặp cơ hội tốt. Chỉ cần thắng 1 lần đã đủ sống một cuộc đời sung túc và đầy đủ về mọi thứ.

>>> Xem thêm: Tính cách cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Bên trên là toàn bộ tính cách cung Ma Kết, bạn nên xem qua để hiểu rõ bản thân cũng như người bên cạnh. Để cuộc sống thêm ý nghĩa, bạn nên rèn luyện tính cách theo hướng tích cực. Bởi một người thông minh, tài giỏi, thành công giàu có nhưng đạo đức không tốt cũng chẳng được ai khen. Hãy sống làm sao mà mọi người xung quanh luôn yêu thương và quý mến mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Related Post